Ship miễn phí trong nội thành | Hotline: 0906.909.464

Mắm Ruốc Phú Quốc - Đặc Sản Phú Quốc

0 ₫ / Kg

Xuất xứ:

  • Mô tả
  • Hướng dẫn
  • Đánh giá

Phú Quốc một hòn đảo nằm ở Vịnh Thái Lan và quanh năm nước biển bao quanh ấm áp. Biển ở nơi đây có 1 hệ sinh thái biển rất đa dạng và dồi dào. Những con người nơi đây có truyền thống đánh bắt cá lâu đời và họ đã chế biến ra rất nhiều món thơm ngon mà nổi tiếng khắp cả nước.

Phú Quốc ngoài đặc trưng của Rượu Sim thì Mắm Ruốc Phú Quốc cũng không kém phần nổi tiếng. Ai ai ghé thăm phú quốc đều muốn mua cho mình những hủ mắm ruốc thăm lừng về làm quà biếu người thân bạn bè. Mắm ruốc phú quốc được làm từ các con ruốc nhỏ nhắn, gần giống với con tôm nhưng nó nhỏ hơn rất nhiều. Vì kích thước nó nhỏ nên được người dân làm mắm ruốc hay phơi khô để làm gia vị trong 1 số món ăn ngon ở trong gia đình.

Bán đặc sản du lịch ba miền 

Cung cấp rượu hồng sen tửu đồng thấp

Ở đâu bán rượu mận sáu tia cần thơ chính gốc

Bán hạt giống sâm bố chính giá rẻ

Mắm Ruốc Phú Quốc thường có vị ngon và ngọt đặc trưng từ ruốc, cũng bởi lẽ vị ngọt này mà mắm ruốc được nem nếm cho nhiều món ăn. Mắm ruốc có vị thơm ngợt thanh tao mà không phải bất kỳ nước chấm nào cũng có được. Nó có vị măn nguyên thủy của biển, màu sắc, mùi vị giống mắm tôm nhưng không tanh bằng mắm tôm.

Nếu muốn làm mắm ruốc phú quốc thì phải chọn những con ruốc tươi và bạn không nên dùng nước lã để rửa vì thế ruốc sẽ bị thuối. Sau khi mang rửa sạch thì xốc đều trên chảo với muối hạt. Mắm ruốc ngon không chỉ có mùi thơm nhẹ mà còn có màu đỏ âu hấp dẫn.

Vị mắm ruốc thì khá béo không cần dùng mỡ hay bất kỳ phụ gia nào khác mà cũng có vị béo tự nhiên. Mắm ruốc phú quốc được ủ ít nhất là 6 tháng. Các nghiên cứu cho thấy mắm ruốc được ủ trong thời gian gài thì amino acid được phân hủy hoàn toàn tạo ra nhiều protein giúp tiêu hóa tốt.